ประกาศแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
สำนักงานกองทุนสนับสนุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
เรื่อง การจัดซื้อจัดจ้างนักวิชาการ การติดตามและประเมินผล โครงการติดตามและประเมินผลเพื่อการเสริมศักยภาพเครือข่ายและคณะทำงาน “รู้เลิกเหล้า”
โดยวิธีการคัดเลือกรูปแบบเจาะจงผู้ประกอบการ
ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๗
แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เครือข่ายองค์กรงดเหล้า และภาคีเครือข่ายสื่อสารมวลชนทั้งในท้องถิ่นและส่วนกลาง ร่วมรณรงค์และเฝ้าระวังพฤติกรรมเสี่ยงของผู้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในชุมชนผ่านระบบ ติดเหล้ายัง.com ในพื้นที่ปฏิบัติการต้นแบบนำร่อง ๔ ภูมิภาคภายใต้แนวคิดและกรอบนโยบายขององค์การอนามัยโลก (WHO) เพื่อสร้างสังคมปลอดภัยจากปัญหาผลกระทบของการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะในพื้นที่ต้นแบบนำร่องตามมาตรการที่เรียกว่า SAFER THAILAND ซึ่งเป็นกลยุทธ์ในการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับชาติ ที่เริ่มจากการควบคุมและจำกัดการเข้าถึง ควบคุมพฤติกรรมการขับขี่หลังการดื่ม คัดกรองและบำบัดรักษาผู้มีปัญหาจากสุรา รวมถึงการควบคุมโฆษณาส่งเสริมการขาย ให้ขึ้นราคาระบบภาษี สร้างค่านิยมเพื่อลดการดื่ม และสนับสนุนบริหารการจัดการที่ดี และขับเคลื่อนกระบวนการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อให้คนไทยมีสุขภาวะดีครบ ๔ ด้าน ทั้ง กาย จิต ปัญญา สังคม อีกทั้งร่วมสร้างประเทศไทยให้น่าอยู่ และให้เกิดการตระหนักรู้เท่าทันสื่อด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
อย่างไรก็ตาม ตามนโยบายขององค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เสนอแนะให้กระทรวงสาธารณสุขของแต่ละประเทศ ให้มีมาตรการพัฒนาสื่อและกิจกรรมรณรงค์ให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และกรมควบคุมโรค กรมสุขภาพจิตในการบูรณาการ การทำงานเพื่อลดละเลิกพฤติกรรมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในทุกกลุ่มวัย โดยเน้นให้ประชากรอายุ ๑๕ ปีขึ้นไป ต้องสามารถเข้าถึงการคัดกรองการดื่มสุราในสถานพยาบาลทั้งด้วยตนเองและจากการรณรงค์โดยหน่วยสาธารณสุขของรัฐให้มากที่สุด และขณะเดียวกันกระทรวงสาธารณสุขก็ได้ตั้งเป้าหมายว่า ประชากรอายุ ๑๕ ปีขึ้นไป ต้องสามารถเข้าถึงการคัดกรองการดื่มสุราอย่างน้อยร้อยละ ๒๐ ภายในสิ้นไตรมาสที่ ๒ ของปี ๒๕๖๕ โดยที่การได้รับคัดกรองการดื่มสุรา หมายถึง การได้รับการคัดกรองพฤติกรรมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยแบบประเมินพฤติกรรมการดื่มเครื่องแอลกอฮอล์ ซึ่งการเข้าถึงข้อมูล และระบบบริการที่ถูกต้องนั้นยังเข้าถึงอย่างไม่เพียงพอ การพัฒนานักสื่อสารสร้างสรรค์เพื่อการรณรงค์และเฝ้าระวังโดยผ่านการดำเนินการของสื่อมวลชนในภูมิภาค จึงเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนให้ประชาชนในพื้นที่ของสื่อภูมิภาค ได้เข้าใจ และเข้าถึงชุดข้อมูลที่ถูกต้องได้ชัดเจนมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับสื่อมวลชนภูมิภาคในการพัฒนาเนื้อหาและรูปแบบการนำเสนอที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย สอดคล้องกับการบริโภคสื่อของกลุ่มประชากรเป้าหมายในปัจจุบัน
สำหรับปีงบประมาณ ๒๕๖๗ นี้ แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ ได้สนับสนุนการดำเนินงานและติดตามประเมินผลต่อเนื่องในการทำงานของภาคีเครือข่ายสื่อมวลชนทั้งในท้องถิ่นและส่วนกลาง ที่ร่วมรณรงค์และเฝ้าระวังพฤติกรรมเสี่ยงของผู้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในชุมชน โดยมอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกพัชร กอประเสริฐ เป็นผู้รับมอบอำนาจในการดำเนินการต่าง ๆ เกี่ยวกับการจ้างและการลงนามในสัญญาจ้าง มีรายละเอียดและขอบเขตของงาน (TOR) ปรากฏเอกสารแนบท้ายประกาศนี้
วัตถุประสงค์
๑. เพื่อกำกับ ติดตามและประเมินผลการดำเนินงานโครงการติดตามและประเมินผลเพื่อการเสริมศักยภาพเครือข่ายและคณะทำงาน “รู้เลิกเหล้า”
๒. เพื่อถอดบทเรียน รายงานสรุปผลการดำเนินงานโครงการติดตามและประเมินผลเพื่อการเสริมศักยภาพเครือข่ายและคณะทำงาน “รู้เลิกเหล้า”
ผู้เสนอราคาจะต้องมีคุณสมบัติ ดังต่อไปนี้
๑. ผู้เสนอต้องเป็นบุคคล หรือนิติบุคคลผู้มีอาชีพรับจ้างหรือขายพัสดุตามขอบเขตงานนี้
๒. ผู้เสนอต้องไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อผู้ทิ้งงานของทางราชการ และได้แจ้งเวียนชื่อแล้ว หรือไม่เป็นผู้ได้รับผลของการสั่งให้นิติบุคคลหรือบุคคลอื่นเป็นผู้ทิ้งงานตามระเบียบของราชการ
๓. ผู้เสนอต้องไม่เป็นผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้เสนอรายอื่น / หรือต้องไม่เป็นผู้กระทำการอันเป็นการขัดขวางการแข่งขันราคาอย่างเป็นธรรม ในการจัดซื้อจัดจ้างครั้งนี้
๔. ผู้เสนอต้องไม่เป็นผู้ที่ถูกระบุชื่อไว้ในบัญชีรายชื่อว่าเป็นคู่สัญญาที่ไม่ได้แสดงบัญชีรายรับรายจ่าย หรือแสดงบัญชีรายรับรายจ่ายไม่ถูกต้องครบถ้วนในสาระสำคัญตามประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ผู้เสนอต้องไม่เป็นได้รับเอกสิทธิ์หรือความคุ้มกัน ซึ่งอาจปฏิเสธไม่ยอมขึ้นศาลไทย เว้นแต่รัฐบาลของผู้เสนอได้มีคำสั่งให้สละสิทธิ์หรือความคุ้มกันเช่นว่านั้น
๕. ผู้เสนอต้องมีหลักฐานวิจัย หรือประวัติผลงานที่ผ่านมา ประสบการณ์การทำงานต้องมีผลงานประเภทด้านวิชาการโภชนาการ ที่ยอมรับได้ จำนวนไม่น้อยกว่า ๑๐ ผลงาน ย้อนหลังภายใน ๕ ปีที่ผ่านมา
๖. ผู้ประสงค์จะเสนอราคา ต้องมีประวัติและผลงานที่ผ่านมา ประสบการณ์การทำงานประเภทพัฒนาวิชาการ การนิเทศ และติดตามผลการดำเนินงานโครงการ ไม่น้อย ๕ โครงการ ย้อนหลังไม่น้อย ๒ ปี ในวงเงินไม่น้อยกว่า ๑๐๐,๐๐๐ บาท
๗. ผู้ประสงค์จะเสนอราคาต้องเป็นผู้ที่นำเดินการจดทะเบียนทางค้า ที่เกี่ยวข้องกับงานตามประกาศ
กำหนดการวันยื่นซองเสนอราคา ภายในวันที่ ๔ กันยายน ๒๕๖๗ ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐-๑๖.๐๐ น. ณ แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ ๑๒๘/๑๗๗ ชั้น ๑๖ อาคารพญาไทพลาซ่า เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ๑๐๔๐๐
ประกาศผลผู้ได้รับการคัดเลือก ภายในวันที่ ๖ กันยายน ๒๕๖๗ โดยตรวจสอบผลประกาศได้ที่ www.artculture๔health.com หรือบอร์ดประชาสัมพันธ์ของ แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
ดาวน์โหลดเอกสารที่เกี่ยวข้อง ที่นี่
- ประกาศแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
- บทนิยามผู้มีผลประโยชน์ร่วมกันและผู้ถือหุ้นรายใหญ่
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่
สอบถามรายละเอียดข้อมูล TOR
แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
โทร. ๐๒ ๑๒๙ ๓๘๙๗ ต่อ ๖๐๔ Email: [email protected]
สอบถามเรื่องส่งเอกสาร
แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
โทร. ๐๒ ๑๒๙ ๓๘๙๗ ต่อ ๖๐๔ Email: [email protected]
แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ ๑๒๘/๑๗๗ ชั้น ๑๖ อาคารพญาไทพลาซ่า เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ๑๐๔๐๐
จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
(ดร.ดนัย หวังบุญชัย)
ผู้จัดการแผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
ประกาศ ณ วันที่ ๓๐ สิงหาคม ๒๕๖๗
แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ
Art & Culture for Health Literacy
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส)
ThaiHealth Promotion Founnation (THPF)
128/355 ชั้น 32 อาคารพญาไทพลาซ่า ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ10400
128/355 Phayathai Plaza Bldg., 32nd Fl. Phayathai Rd., Thung Phaya Thai, Ratchathewi, Bangkok 10400
โทรศัพท์. 02-129-3897-99
อีเมล : [email protected]